Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Cháo bo bo và những công dụng

Thời tiết sự khác thường, người mắc bệnh nhiễm trùng khớp dạng thấp luôn không thoải mái với những cơn đau quặn thắt, di chuyển đi lại hết sức khó khăn… Nếu hiện tượng kéo dài, không được trị bệnh kịp lúc, bệnh sẽ ảnh hưởng nguy hiểm qua phần lớn khớp cũng như rất nhiều bộ phận khác của cơ thể. Để hiểu rõ hơn về hiện tượng của bệnh cũng như cách thức chữa tốt nhất, phòng khám đông y Cộng Hòa tư vấn tới hầu hết người “Cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu từ khẩu phần ăn cho đối tượng chứa bệnh”.



hội chứng ban đầu của bệnh viêm khớp dạng thấp

Ở thời điểm đầu, bệnh nhân thường lây một vài dấu hiệu như người sốt nhẹ, đuối sức, gầy sút, tuyết mồ hôi lần đầu tiết ra cao so với bình thường, chân tay lần đầu tiên chứa tình trạng tê mỏi. một số dấu hiệu này kéo dài từ ́một vài tuần cho qua một số tháng, từ đó cơ thể bệnh nhân bắt đầu toàn phát.


thời kỳ đoạn toàn phát: Là thời điểm cơ thể bệnh nhân lần đầu tạo thành nhiễm khuẩn đau thắt nặng tại vài khớp nối của cơ thể. Trong đó, vô số cơn đau thắt tạo ra cao nhất ở một số khớp cổ tay, cổ chân, khớp bàn tay và chân, cùng vô số khớp ngón vay và ngón chân, phần lớn khớp gối, khớp cổ chân, khớp ngón chân và khớp khuỷu… chuyển dần sang tình hình đau quặn thắt mỏi, tê cứng và bắt đầu bất lực nhức, sưng to khi thời tiết hậu quả bất thường hoặc trở lạnh. Ở gia đoạn chậm trễ, bệnh trở nặng cơn đau quặn tạo thành dần ở đa phần khớp khớp háng, cột sống, khớp vai, khớp ức đòn….

Thực đơn hỗ trợ sức khỏe cho đối tượng nhiễm khuẩn khớp dạng thấp và gai cột sống



Món 1: Canh rễ tiêu nấu thịt rắn

Món canh rễ tiêu nấu với thịt rắng là một trong những thức ăn có tác dụng giảm đâu, ngoại trừ phong, trơn khớp, giúp cơ khớp người mang bệnh giản đơn cử động khớp linh hoạt hơn. Với đồ ăn ngày, chúng ta dùng 250 gram thịt rắm băm nhỏ đem nấu canh để lửa nhỏ trong vòng một giờ thì de dang cho người mắc bệnh dùng thay thế thực phẩm mỗi ngày.

Món 2: viêm đa khớp ăn gì khi chỉ mắc đu trọn vẹn và chân giò

Nguyên liệu: Đu đầy đủ 30g, chân giò 1 cái, gừng 5g, hành 1g, nước cốt gà 3g, mỡ gà 30g....
Chuẩn bị: Chúng ta đem Đu đầy đủ rửa sạch sẽ cắt lát, giò heo chặt khoanh mỏng, gừng và hành cắt lát.
phương án làm: Chúng ta lấy mọi nguyên liệu đã chuẩn bị cho vào nồi cùng 250 lít nước. sau đây đó ninh nhừ trong vòng 45 phút, cuối cùng chúng ta nêm gia vị cho vừa miệng và đổ nước cốt gà và mỡ gà vào thì hoàn tất. món ăn này giúp người có bệnh điều trị chứng phong thấp, cơ khớ cưng thể căng khó cữ động...

Món 3: Cháo bo bo

chuẩn bị : Theo tỉ lệ 1:1, chúng ta lấy một phần bo bo tán nhuyễn cùng 1 phần gạo tẻ đem đi nấu cháo.
Đây là món ăn vừa bổ xung nhiều chất bồi bổ tốt cho cơ thể hợp lý dùng cho người mang bệnh nhiễm trùng khớp thông qua phong thấp. Đồng thời là thức ăn giúp cải thiện bệnh nhiễm khuẩn khớp dạng thấp rất tốt. Đồng thời, để mang lại hiệu kết quả tốt, hạn chế cơn đau thắt và biến chứng của bệnh đem đến, người mắc trĩ nên phối kết hợp với thầy thuốc chuyên khoa dùng công nghệ vật liệu phục hồi khả năng cho bệnh viêm khớp gối dạng thấp kiêng để lâu dài có nguy cơ tạo thành bại liệt, và không thể đi lại được.